Cách chọn giày cao gót đúng chuẩn

Đánh đổi với vẻ đẹp yêu kiều và quyến rũ, giày cao gót cũng mang đến một số tác động vào đôi chân cũng như hệ xương khớp của bạn. Vì thế, việc chọn giày cao gót không thể nào qua loa, đại khái như một số loại giày khác. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Thế Giới Đồ Da Niscate tìm hiểu những cách chọn giày cao gót đúng chuẩn.

 

yXFZy0vxk-OLEYPAyySY7-QCiaZ5oraDhgVigzra

 

1. Xem xét thiết kế của giày cao gót:

 

Thiết kế của giày cao gót là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự thoải mái của đôi chân và trạng thái của cột sống. Do đó, khi chọn giày cao gót, bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau đây:

 

Độ dốc và đế giày:

Một đôi giày tốt phải có độ dốc phù hợp với dáng và lòng bàn chân, đế giày phải mềm, cong và có độ đàn hồi nhất định. Đồng thời đế phải cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo vai trò trụ đỡ.

 

Lòng giày cao gót:

Lòng giày là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân nên rất cần được chú trọng. Những đôi giày cao gót cao cấp thường có phần lòng được làm từ chất liệu có độ thấm hút tốt. Ngoài ra những đôi giày với phần lòng có thêm lớp mút nâng đỡ cũng là một lựa chọn không tồi.

 

 

SK7zccSYZL0dhHeAlnp6HOaSMmLEGNWlpaNNKynR

Xem thêm: Những đôi giày cao gót đẹp

 

Mũi giày cao gót:

Mũi giày là nơi bao bọc toàn bộ những ngón chân của bạn. Khi thử giày nên lựa chọn những đôi có không gian đủ để bạn có thể nhúc nhích các ngón chân thoải mái.

 

Gót của giày cao gót:

Gót giày phải nằm ở phương thẳng đứng và đặt ở tâm của gót chân để có thể chịu được trọng tâm cơ thể. Một cách kiểm tra giày đơn giản đó là: đứng thẳng lần lượt bằng một chân để xem giày có vững chắc hay không. Vì gót giày cao gót thường khá nhỏ nên bạn cũng nên chọn loại có một lớp cao su để chống trơn trượt khi di chuyển.

 

 

xm_WfOu9175kQU8Ar-ZxK5CsVn1sX_jCTwSWWlHZ

 

2. Chọn đúng kích cỡ

Thời điểm tốt nhất để thử giày cao gót là từ 17h - 19h chiều. Trước đó, nếu có thể thì bạn nên di chuyển thật nhiều để chân có thể giãn nở đến kích thước lớn nhất, khi đó việc của bạn chỉ là chọn đôi giày đi vừa nhất. Khi đi chọn giày, bạn đừng nên chỉ chú ý đến chiều dài mà hãy quan tâm đến cả độ rộng của bàn chân nữa. Một mẹo nhỏ đó là hãy đặt 1 ngón tay vào giữa phần gót chân và gót giày, nếu không đặt được có nghĩa là giày quá chật, còn nếu dư nhiều khoảng trống có nghĩa là giày quá rộng.

 

 

vK2SsOGgKj59ssxXGaqadlW2DBCkaC4ZnofSN_Tn

 

 

3. Lựa chọn chất liệu

Nếu muốn có những bước đi thoải mái, hãy chọn những đôi giày cao gót với chất liệu da mềm mịn, độ đàn hồi tốt. Điều này là để đảm bảo cho đôi chân luôn được bao bọc bởi sự mềm mại, êm ái. Chất liệu da lộn đang rất được ưa chuộng trong việc sản xuất giày cao gót, vì nó có độ bền cao và sự êm ái đến hoàn hảo.

 

Bk7prmpMB76AXNZRr7qyoS4l7Jy047t7Q7uas_9C

 

 

4. Thử giày thật kĩ

Không giống như giày búp bê hay giày thể theo và một số loại giày thông thường khác. Khi lựa chọn một đôi giày cao gót, bạn không thể để tính thẩm mỹ, thời trang lấn át tiêu chí thoải mái. Hãy thử thật nhiều và xem xét thật kĩ lưỡng, so sánh, đánh giá giữa các đôi giày khác nhau. Thử giày ở nhiều tư thế: đứng, ngồi, đi lại,... để kiểm tra chất lượng và bảo đảm đôi chân luôn nhận được sự thoải mái nhất.

 

Với một số cách chọn giày cao gót vừa kể trên, hy vọng các chị em sẽ luôn tìm được cho mình những đôi giày ưng ý nhất.

Xem thêm: Những đôi giày cao gót đẹp

 

Top